PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐẸP VÀ TRẺ HÓA MẶT KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

Featured

Tags

Được đẹp và trẻ lâu dài là mong ước chung của mọi người. Để đạt được điều nầy, cần phải nhờ đến nhiều mỹ phẫm và sự trợ giúp của ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Dùng mỹ phẩm là cách đơn giản nhất, chi phí cho mỹ phẩm chiếm một khoảng chi tiêu khá lớn trong kinh phí chung của phụ nữ. Dùng nhiều loại mỹ phẫm khác nhau, từ những loại đơn giản, đến những mỹ phẩm cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng nhất nhưng thấy sắc đẹp cải thiện không nhiều lắm và khá chậm so với mong muốn của mọi người.

Đến với phẫu thuật thẩm mỹ? Kết quả nhanh hơn, kéo dài hơn nhưng nhiều người chưa sẳn sàng vì ngại đến chuyện dùng dao kéo vào cơ thể mình và cũng khó thu xếp thời gian chuẩn bị phẫu thuật và nghỉ dưỡng sau mổ trong cuộc sống khá bận rôn  hằng ngày.

Giải quyết hai vấn đề trên đơn giản nhất là làm đẹp bằng thủ thuật ngoại khoa không cần mổ với 2 loại thuốc chủ yếu là Botox và Restylane. Chỉ cần mất 30 đến 60 phút cho thủ thuật nầy tại cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ vào giờ nghỉ trưa, quý khách có thể ra về đi làm tiếp buổi chiều với nét trẻ đẹp bắt đầu có ngay và đẹp hoàn toàn trong 1 tuần kéo dài đến 4 hoặc 6 tháng. Như vậy mổi năm chỉ mất 2 hoặc 3 buổi trưa là quý khách sẽ trẻ đẹp luôn.

Botox ngăn chận sự co thắt các cơ da vùng mặt, làm hết nếp nhăn, kết. Ngoài ra Botox còn làm giảm mồ hôi ở nách và các phần khác của cơ thể.

Restylane làm đầy các nếp nhăn, các phần lõm trên khuôn mặt, trẻ hóa da vùng mặt, cổ, da ngực,  bàn tay… Restylane còn làm môi đầy lên và mọng lên, gợi cảm.

Hai loại thuốc nầy dược dùng ngày càng nhiều trên thế giới được xem như phép mầu giúp trẻ đẹp. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ với sự hiễu biết tường tận về cấu trúc và sinh lý từng vùng của cơ thể khi đưa thuốc vào đúng loại thuốc cần, đúng vị trí, đúng liều lượng sẽ làm hài lòng quý khách.


Hình trước và sau xóa nhăn bằng Botox


Hình trước và sau khi bơm môi bằng Restylane


Hình trước và sau khi xóa nơi khuyết  rảnh mũi má bằng Restylane

Advertisements

phẫu thuật căng da mặt

Căng da mặt là phẫu thuật giúp da mặt thẳng lại, xóa đi những nếp nhăn do thời gian và các yếu tố môi trường bên trong, bên ngoài tác động vào làm cho da mặt bị lão hóa. Trước đây chỉ có người lớn tuổi thực hiện phẫu thuật này, nhưng hiện nay do nhiều người trẻ cũng có nhu cầu nên chỉ định căng da mặt ít còn phụ thuộc vào tuổi tác.

Biến đổi da khi lớn tuổi (sự lão hóa da)

Sự lão hóa da chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như di truyền, nội tiết, môi trường chung quanh, dinh dưỡng và cơ học. Trên phương diện vi thể, sự lão hóa da có các đặc điểm sau:

– Lớp biểu bì từ từ mỏng lại, da có tính chất acid hơn.

– Phần nối tiếp giữa biểu bì và bì cũng mỏng lại.

– Ở phần bì, các sợi liên kết rối loạn, sợi đàn hồi giảm, lượng dịch thấm vào giảm, lượng máu nuôi da giảm và các thành mạch dễ vỡ.

Lão hóa được chia làm 4 giai đoạn:

– Giai đoạn 0: Da bình thường.

– Giai đoạn 1: Vào khoảng 40 tuổi.

+ Các sợi đàn hồi rời nhau ra, bị cắt đoạn và bắt đầu biến mất. Các sợi phía ngoài cùng làm thành một lớp mỏng, không có tổ chức sợi dưới lớp biểu bì.

+ Tổ chức sợi liên kết (collagene) không thay đổi.

– Giai đoạn 2 và 3: Trên 45 tuổi

+ Các sợi đàn hồi gần như biến mất hoàn toàn.

+ Sợi liên kết xếp không theo tổ chức nào đặc biệt, rối bù.

+ Các tế bào sợi ngừng bài tiết.

Giải thích một cách khoa học thì như vậy; Nhưng có thể hiểu đơn giản là càng lớn tuổi, da càng kém đàn hồi, kém đẹp và khi bị vết thương thì chậm lành hơn người trẻ.

Tuổi nào có thể căng da mặt?

Trước đây, người ta quan niệm chỉ nên căng da mặt cho người lớn tuổi, tức là trên 50 tuổi; Nhưng rồi ngày càng có nhiều người trẻ cũng muốn căng da mặt, không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng thế. Do vậy, hiện nay chỉ định căng da mặt ít phụ thuộc vào tuổi tác; Người nào da mặt bị nhăn nhiều, sức khỏe còn tốt là có thể căng được.

Căng da mặt có để lại sẹo không?

Căng da mặt là một phẫu thuật tách da ra, kéo thẳng lại và cắt bỏ phần da thừa nên có sẹo nhỏ ở nơi mổ. Sẹo này rất nhỏ, khó thấy, một phần được tóc che phủ và ngày càng mờ đi, rất khó nhận ra.

Ngày nay có một số kỹ thuật căng da mới áp dụng cho các trường hợp da nhăn ít là may chỉ luồn dưới da, kéo và cố định một vài vị trí nào đó ở da mặt không cần phẫu thuật, không để lại sẹo (được gọi là phẫu thuật Aptos: anti-ptosis hay AGE: AntiGravity/Elevation). Còn phẫu thuật căng da qua nội soi chỉ để lại sẹo nhỏ trong tóc.

Sau khi căng da mặt phải nghỉ việc bao lâu?

Căng da là một phẫu thuật ngoài da và tổ chức dưới da, không có gì nguy hiểm lắm nếu so với các phẫu thuật khác. Với những tiến bộ mới, phẫu thuật chỉ cần thực hiện dưới gây tê tại chỗ, thời gian mổ khoảng 3-4 giờ. Mổ xong nghỉ độ 15 phút là có thể về nhà, khoảng 1 tuần sau trở lại cắt chỉ. Sau khi mổ, nơi mổ được băng bằng gạc nhỏ, người được phẫu thuật vẫn đi lại, sinh hoạt bình thường. Chỉ cần nghỉ công tác độ 1 tuần là đủ. Cần kiêng làm việc nặng, giữ nơi mổ khô và sạch. Tránh đụng chạm mạnh hoặc làm bẩn nơi mổ. Kiêng ăn một số thức ăn gây dị ứng như cá biển, rau muống…

Sau khi căng da mặt phải tránh nắng bao lâu?

Ánh nắng mặt trời là tác nhân làm da bị thoái hóa nhanh. Ngoài tác dụng thúc đẩy sự tổng hợp vitamin D, việc phơi nắng không có lợi ích gì. Những người ở vùng xích đạo có nhiều nguy cơ bị tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời gây những tổn thương da không hồi phục. Tổn thương này làm da bị già đi dù tuổi mới 45 hay 50. Do đó, ngay cả khi không giải phẫu thẩm mỹ, chúng ta cũng không nên phơi nắng nhiều. Khi tiếp xúc với nắng (như đi tắm biển), đừng nên phơi nắng quá lâu. Nên dùng các loại kem bảo vệ da ở phần tiếp xúc với ánh nắng.

Sau khi căng da mặt, lúc ra nắng nên đội nón hoặc che ô.

Sau khi căng da mặt bao lâu thì có thể tẩy lông mặt?

4 – 6 tuần sau phẫu thuật, có thể dùng chất tẩy lông. Tuy nhiên, nếu có kết hợp với lột hay cà mặt thì chỉ được tẩy lông khi da hoàn toàn bình thường, tức là da mặt hết màu đỏ (thường từ 10-12 tuần sau).

Sau khi căng da mặt bao lâu có thể gội đầu và sấy tóc?

Tóc dài hay ngắn gì cũng phẫu thuật được. Trước khi phẫu thuật, nên gội đầu thật sạch. Sau phẫu thuật khoảng 2 tuần, khi vết mổ lành tốt, có thể gội đầu và sấy tóc. Tuy nhiên, trong vòng 4-6 tuần đầu, không nên dùng máy sấy tóc quá nóng.

Phẫu thuật da mặt ở người cao tuổi

So với da người trẻ, da người cao tuổi có một số điểm khác biệt sau:

* Các triệu chứng bên trong

– Xuất hiện các nếp nhăn ở cổ và mặt.

– Da bị teo lại, lớp mô liên kết mỏng đi.

– Xuất hiện các ban máu (purpura) do thành mạch dễ vỡ.

– Có các tổ chức giống như sẹo giả hình sao ở lưng, bàn tay và cánh tay.

* Các triệu chứng bên ngoài (do ánh nắng mặt trời gây ra):

– Các nếp nhăn.

– Da dày, cứng, thô nhám và khô do sự giảm tuyến bì và tuyến mồ hôi, lớp nước và mỡ bảo vệ phía ngoài da không còn nữa.

– Da lão hóa, có nhiều mô hạt, mụn, giống như trổ đồi mồi. Trán, má và cổ có nhiều nếp nhăn sâu, có trường hợp bị ung thư da.

– Chức năng sinh lý của da giảm:

+ Giảm khả năng lành sẹo, trao đổi khí và bốc hơi nước qua da.

+ Giảm sức chịu đựng đối với các sang chấn.

+ Giảm phản ứng miễn dịch, khả năng điều hòa nhiệt độ và sản xuất vitamin D.

+ Giảm sức bảo vệ đối với ánh nắng mặt trời.

Tóm lại, da người cao tuổi khi phẫu thuật sẽ chậm lành hơn. Tuy nhiên đặc tính này còn thay đổi tùy thuộc vào điều kiện sống, làm việc và môi trường xung quanh của mỗi người.

Nên chọn căng hay lột da mặt?

Phương pháp căng da mặt được dùng khi da mặt bị nhăn nhiều, nhất là ở những người lớn tuổi. Hiện nay, vấn đề tuổi không được chú ý nhiều nữa, bất cứ tuổi nào, giới nào, nếu da mặt bị nhăn đều có thể căng được, căng nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nhăn.

Do công việc hoặc phải đi nắng nhiều, da mặt sẽ từ từ bị lão hóa. Trường hợp này nên lột da. Sau lột, nên dùng các loại kem dưỡng da, chống nắng. Tuy nhiên khi ở trong bóng mát cũng cần chú ý đến sự phản chiếu của ánh nắng từ mặt đất lên da

Có nên vừa lột da mặt vừa căng da mặt?

Lột da mặt và căng da mặt là hai cách làm cho da đẹp hơn. Với lột da mặt, da sẽ mỏng đi, xóa bớt phần da dày, xấu, làm cho da non và trẻ ra. Còn căng da mặt làm cho da thẳng lại, xóa hết các chỗ da bị nhăn, xấu. Nếu cùng kết hợp cả hai cách này, da sẽ đẹp hơn nhiều.

Da được nuôi dưỡng nhờ các mạch máu ở dưới da. Phương pháp căng da mặt tách da ra khỏi nguồn nuôi dưỡng của chúng và đặt lại một chỗ mới. Ở chỗ này, mạch máu mới sẽ mọc ra và tiếp tục nuôi dưỡng da, thay thế mạch máu cũ bị mất đi. Thời gian mạch máu nuôi mọc tốt nhất là khoảng 2-3 tháng. Do đó, nên căng da mặt trước vài tháng rồi lột da. Nếu lột da cùng lúc hoặc trước khi căng thì nơi mổ khó lành, có thể để lại sẹo xấu. Lột da sớm quá khi da chưa bình thường cũng có thể làm da lột bị thiếu máu nuôi, gây nhiễm trùng kéo dài và cho kết quả xấu hơn lúc chưa lột.

Sưng nề sau khi căng da mặt

Có nhiều kỹ thuật căng da mặt. Các kỹ thuật này tách da mặt ra khỏi tổ chức bên dưới rồi căng cho thẳng lại. Sự khác nhau của các phẫu thuật là tách da mặt nông hay sâu. Một số kỹ thuật có thực hiện thêm các thủ thuật khác như kéo căng các tổ chức cơ của da mặt hay hút mỡ ở mặt và cổ.

Phẫu thuật căng da có thể làm sưng nề vùng mặt một thời gian (từ một đến nhiều tháng). Một số ít trường hợp phải sau 3 hay 6 tháng mới hết sưng

Những điều cần biết về phẫu thuật căng da mặt

 

Căng da mặt là phẫu thuật giúp da mặt thẳng lại, xóa đi những nếp nhăn do thời gian và các yếu tố môi trường bên trong, bên ngoài tác động vào, khiến da mặt bị lão hóa. Kỹ thuật căng da mặt có thể giúp khắc phục phần nào những dấu hiệu này. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong phẫu thuật căng da mặt:Trước đây, căng da mặt thường được chỉ định cho người trên 50 tuổi. Nhưng theo quan điểm hiện nay, bất cứ người trưởng thành nào bị nhăn da mặt nhiều, sức khoẻ tốt đều có thể làm phẫu thuật này.

1. Căng da mặt có để lại sẹo không?

Trong ca mổ, bác sĩ tách da ra, kéo thẳng lại và cắt bỏ phần da thừa. Sau phẫu thuật, bệnh nhân có vết sẹo ở nơi mổ. Sẹo này rất nhỏ, khó thấy, một phần được tóc che phủ và ngày càng mờ đi, rất khó nhận ra.

Ngày nay có một số kỹ thuật căng da mới áp dụng cho trường hợp da nhăn ít; đó là may chỉ luồn dưới da, kéo và cố định một vài vị trí nào đó ở da mặt mà không cần phẫu thuật, không để lại sẹo. Còn phẫu thuật căng da qua nội soi chỉ để lại sẹo nhỏ khuất trong tóc.

2. Sau khi căng da mặt, phải nghỉ việc bao lâu?

Căng da là một phẫu thuật ngoài da và tổ chức dưới da, không có gì nguy hiểm lắm so với các phẫu thuật khác. Bệnh nhân được gây tê tại chỗ, thời gian mổ khoảng 3-4 giờ; mổ xong nghỉ độ 15 phút là có thể về nhà, khoảng 1 tuần sau trở lại cắt chỉ. Sau khi mổ, nơi mổ được băng bằng gạc nhỏ, bệnh nhân vẫn đi lại, sinh hoạt bình thường. Chỉ cần nghỉ công tác độ 1 tuần là đủ. Cần kiêng làm việc nặng, giữ nơi mổ khô và sạch. Tránh đụng chạm mạnh hoặc làm bẩn nơi mổ. Kiêng một số thức ăn gây dị ứng như cá biển, rau muống…

3. Sau khi căng da mặt, phải tránh nắng bao lâu?

Ánh nắng mặt trời là tác nhân làm da bị thoái hóa nhanh. Ngoài tác dụng thúc đẩy sự tổng hợp vitamin D, việc phơi nắng không có lợi ích gì. Những người ở vùng xích đạo có nhiều nguy cơ bị tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời gây những tổn thương da không hồi phục. Tổn thương này làm da bị già đi dù tuổi mới 45 hay 50. Do đó, ngay cả khi không giải phẫu thẩm mỹ, chúng ta cũng không nên phơi nắng nhiều. Nên dùng các loại kem bảo vệ da ở phần tiếp xúc với ánh nắng. Sau khi căng da mặt, lúc ra nắng nên đội nón hoặc che ô.

4. Căng da được bao lâu thì có thể tẩy lông mặt?

4-6 tuần sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể dùng chất tẩy lông. Tuy nhiên, nếu ca mổ có kết hợp với lột hay cà mặt thì chỉ được tẩy lông khi da hoàn toàn bình thường, tức hết màu đỏ (thường là 10-12 tuần sau).

5. Sau khi căng da mặt bao lâu có thể gội đầu và sấy tóc?

Trước khi phẫu thuật, nên gội đầu thật sạch. Sau phẫu thuật khoảng 2 tuần, khi vết mổ lành tốt, có thể gội đầu và sấy tóc. Tuy nhiên, trong vòng 4-6 tuần đầu, không nên dùng máy sấy tóc quá nóng.

6. Nên chọn căng hay lột da mặt?

Phương pháp căng da mặt được dùng khi da nhăn nhiều, nhất là ở những người lớn tuổi. Hiện nay, vấn đề tuổi không được chú ý nhiều nữa, bất cứ tuổi nào, giới nào, nếu da mặt bị nhăn đều có thể căng được, căng nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nhăn.

Do công việc hoặc phải đi nắng nhiều, da mặt sẽ từ từ bị lão hóa. Trường hợp này nên lột da. Sau lột, nên dùng các loại kem dưỡng da, chống nắng. Tuy nhiên, khi ở trong bóng mát cũng cần chú ý đến sự phản chiếu của ánh nắng từ mặt đất lên da.

7. Có nên vừa lột da mặt vừa căng da mặt?

Với lột da mặt, da sẽ mỏng đi, xóa bớt phần dày, xấu, làm cho da non và trẻ ra. Còn căng da mặt làm cho da thẳng lại, xóa hết các chỗ nhăn, xấu. Nếu cùng kết hợp cả hai cách này, da sẽ đẹp hơn nhiều.

Da được nuôi dưỡng nhờ các mạch máu ở dưới da. Phương pháp căng sẽ tách da ra khỏi nguồn nuôi dưỡng này của chúng và đặt lại một chỗ mới. Ở đó, mạch máu mới sẽ mọc ra và tiếp tục nuôi dưỡng da, thay thế mạch máu cũ bị mất đi. Thời gian mạch máu nuôi mọc tốt nhất là khoảng 2-3 tháng. Do đó, nên căng da mặt trước vài tháng rồi lột. Nếu lột da cùng lúc hoặc trước khi căng thì nơi mổ khó lành, có thể để lại sẹo xấu. Lột sớm quá có thể làm da lột bị thiếu máu nuôi, gây nhiễm trùng kéo dài và cho kết quả xấu hơn lúc chưa lột.

BS Trần Thiện TưSức Khoẻ & Đời Sống

Skin Poration – Công nghệ làm đẹp Hybrid Electro Poration 3 trong 1

Tags

Sản phẩm đặc chế do Japan Bio Product sản xuất.
Made in Japan

1. Làm sạch lỗ chân lông bằng sóng siêu âm
2. Đưa dưỡng chất vào tế bào da giúp nảy mầm da
3. Hoàn thiện

Hybrid Electro Poration

Đặc điểm:

1. Công nghệ tiên tiến

Điện thế thấp, dòng điện thấp và dạng sóng mới
Giảm thiểu tối đa kích điện lên trên biểu bì và hiệu quả tối đa thẩm thấu vào trong da.

2. An toàn

Chất liệu titan được sử dụng cho các dụng cụ siêu âm và tất cả các điểm tiếp xúc trên bề mặt da

3. Đa chức năng

1 bộ sản phẩm bao gồm 3 chức năng: Làm sạch lỗ chân lông bằng sóng siêu âm, đưa dưỡng chất vào trong da và hoàn thiện.

4. Công năng sử dụng đa dạng cho điều trị Body và điều trị mọc tóc.

LASER CO2

Tags

,

XÓA NỐT RUỒI, TÀN NHANG, MỤN THỊT, MỤN CÓC, U DA V.V…  BẰNG LASER CO2

Laser CO2 ngoài  việc thay thế dao phẫu thuật trong các trường hợp mổ phức tạp, còn được dùng để xóa các nếp nhăn, tàn nhang, nốt ruồi, mụn cóc và các u da khác vùng mặt.

Phương pháp nầy đơn giản, nhanh chóng và không để lại sẹo ở da


Hình trên: ảnh trước và 4 tuần sau khi xóa u sợi ( Fibroma) da mặt và cổ

MEDLITE™ LASER

Tags

TRẺ HÓA DA-XÓA XĂM-XÓA NÁM VÀ ĐIỀU TRỊ TỔN THƯƠNG SẮC TỐ DA VỚI MEDLITE LASER

MedLite™ là Laser hàng đầu của Mỹ trong điều trị về tổn thương sắc tố da, xóa xăm và xóa nám rất hiệu quả. Công nghệ này hiện đã được sử dụng tại TRUNG TÂM PHẪU THUẬT – LASER THẨM MỸ BÁC SĨ TRẦN THIỆN TƯ


Ảnh trước và sau khi điều trị trẻ hóa da


Ảnh trước và sau điều trị xóa bớt vang đỏ


Ảnh trước và sau khi điều trị nám Ota


Ảnh trước và sau khi điều trị xóa đồi mồi


Ảnh trước và sau khi điều trị xóa bớt Mông Cổ


Ảnh trước và sau khi điều trị xóa xăm

TRỊ RỤNG TÓC BẰNG MESOTHERAPY

Tags

,

Định nghĩa rụng tóc:

 • Rụng một phần hoặc toàn bộ tóc  hay lông
 • Không thấy hay thiếu tóc
 • Mái tóc biến dạng

Tổng quát về tóc:

 1. Mật độ tóc: 200 nang/cm2
 2. Số lượng tóc: Từ 100.00 đến 150.000 sợi.
 3. Đường kính của sợi tóc: 0,1 mm
 4. Sự tăng trưởng mổi tháng: 1 đến 1,5 cm
 5. Đời sống sợi tóc: 2 đến 5 năm.
 6. Số chu kỳ của nang tóc: 25 đến 30 chu kỳ.
 7. Sức chịu đựng khi kéo căng: 100 gram

Rụng tóc ở phái nữ do nội tiết tố:

 1. Tóc thưa dần vùng đỉnh đầu.
 2. Sợi tóc ngắn, mịn, để lộ da đầu.
 3. Rìa tóc ở trán vẫn còn.
 4. Có 3 giai đoạn ( grade)  rụng tóc ( như hình bên trái)

Rụng tóc ở phái nam:

 • Thường do di truyền.
 • Tóc thưa dần ở đỉnh đầu và 2 bên thái dương
 • Do ảnh hưởng của kích thích tố nam và các kích thích tố khác.
 • Rụng tóc tiến triển theo 7 giai đoạn ( như hình bên dưới)

.

Mesotherapy điều trị được rụng tóc đến giai đoạn 2 của phái nữ và giai đoạn 4 của phái nam Đây là phương pháp điều trị rụng tóc rất có kết quả. Nó làm tăng tuần hoàn tại chổ ở da đầu và nuôi dưởng chân tóc tốt:

 • Tái lập vi tuần hoàn tại chổ có hiệu quả và thực hiện sự nuôi dưỡng tại chổ với các Vitamine quan trọng.
 • Làm chậm quá trình thoái hoá của chân tóc.


Điều trị rụng tóc theo phương pháp Mesotherapy

Quá trình điều trị:

 • Chích tại chổ da đầu vùng rụng tóc mổi tuần 1 lần trong 4 tuần liên tiếp
 • Sau đó mổi 2 tuần 1 lần( 4 lần)
 • Chích tiếp theo mổi tháng hay 2 tháng một lần
 • Tránh gội đầu hoặc nhuộm tóc 24 giờ sau


Trước và sau điều trị theo phương pháp Mesotherapy

Kết quả:

 • Sau 4 đợt điều trị tóc ngưng rụng khoảng 90%
 • Chất nhày da đầu giảm sau 3 tuần.
 • Tóc bắt đầu mọc sau 3 tháng
 • Bệnh nhân càng trẻ tóc càng mọc nhanh

ĐIỀU TRỊ BẰNG MESOTHERAPY KẾT HỢP VỚI HUYẾT THANH GIÀU TIỂU CẦU (PRP)

Huyết thanh giàu tiểu cầu (PRP) chứa một lượng tập trung lớn nhiều yếu tố tăng trưởng như:

 • PDGF (Platelet derived growth factor)
 • TGF-αβ (Transforming growth factor alpha & beta)
 • EGF (Epidermal growth factor)
 • FGF (Fibroblast growth factor)
 • IGF (Insulin growth factor)
 • PDEGF (platelet derived epidermal growth factor)
 • PDAF (platelet derived angiogenesis factor)
 • IL-8 (Interleuking-8)
 • TNF-α (Tumor necrosis factor alpha)
 • CTGR (Connective tissue growth factor)
 • GM-CSF (Granulocyte macrophage colony stimulating factor)
 • KGF (Keratinocyte growth factor) …

PRP

Khi đưa vào chân tóc bằng phương pháp Mesotherapy sẽ kích thích mạnh sự phát triển của tóc, giúp tóc giảm rụng, mọc lại nhanh và bền vững lâu dài. Phương pháp này thực hiện mỗi tháng một lần, độ vài lần là đủ.


trước và sau khi điều trị kết hợp PRP

Kỹ thuật thực hiện từ 1 đến 2 giờ, gồm các giai đoạn: Lấy ít máu giống như làm xét nghiệm, chọn huyết thanh giàu tiểu cầu rồi chích vào chân tóc.

Mesotherapy

Tags

Điều trị mỡ thừa không mong muốn bằng phương pháp Mesotherapy

Một số nơi trong cơ thể mở tích tụ lại làm kém đẹp. Để giải quyết mở thừa nầy có thể phẫu thuật hút đi bỏ, hoặc một cách đơn giản hơn, chích một loại thuốc vào cho tan mở. Phương pháp chích thuốc cho tan mở nầy ( gọi là làm tan mở theo phương pháp Mesotherapy) được thực hiện mổi 2 hoặc 3 tuần một lần. Thuốc được chích vào là phối hợp các thuốc làm tan mở và giảm đau.

Hình trước và sau khi chích thuốc làm tan mỡ mi dưới


Mỡ dưới cằm trước và sau khi chích

Radio Frequency

Tags

ĐIỀU TRỊ NỘI KHOA THẨM MỸ BẰNG SÓNG RADIO FREQUENCY

LÀM SĂN CHẮC DA, CĂNG DA MẶT CỔ, THON GỌN CƠ THỂ VÀ TAN MỠ BỤNG, NỌNG CÀM BẰNG RADIO FREQUENCY

Radio frequency (RF) là loại máy phát ra sóng điện từ với bước sóng lớn hơn vi sóng (microwave dùng trong nhà bếp để hâm nóng thức ăn) một ít. RF đã được dùng rất lâu trong phẫu thuật để đốt điện và cầm máu, nay được nâng cấp và cải tiến, dùng trong điều trị nội khoa thẩm mỹ để làm đẹp và làm giảm đau với kỷ thuật hoàn toàn không xâm lấn. Sóng RF với thiết bị chế tạo đặc biệt khi chiếu vào da sẽ làm nóng tổ chức dưới da, nhưng không gây tổn thương da do có hệ thống làm lạnh bề mặt da

Sóng RF tác động vào da như thế nào?

Sóng RF mang năng lượng điện từ tác động vào các mô bên dưới da. Do mô mỡ có điện trở suất rất lớn (2180 Ohm, so với da chỉ 289 Ohm), nên mô mỡ hấp thụ năng lượng nhiều nhất, gây phân hủy mỡ và sinh nhiệt. Tác động tức thời của nhiệt sinh ra này đồng thời sẽ tạo hiệu quả săn chắc cho da và kích thích dần dần tăng sinh collagen, làm đầy và trẻ hóa da. Ngoài ra, sóng RF còn có tác dụng tăng tuần hoàn máu, tăng dẫn lưu bạch huyết để thải nhanh các chất bã ra ngoài…

Khi chiếu vào da, sóng RF sẽ nâng nhiệt độ bề mặt da lên đến khoảng tối thiểu 40ºC, tối đa không quá 44ºC, nhiệt độ lớp mỡ bên dưới lên đến khoảng 65ºC, và duy trì trong vòng 1-2 phút.

Tác động tan mỡ cellulite, thu hẹp vòng eo: Sóng RF phân hủy mỡ, nhất là mỡ cellulite tích tụ cục bộ ở các vùng bụng, mông, chân, tay… đồng thời tác động làm săn chắc da.

Tác động tan mỡ, thu hẹp eo…: thực hiện 1-2 tuần /lần, và cần đến 6 – 8 lần.
Tác động căng da mặt, da vùng cổ…: Căng da mặt, da vùng cổ bằng RF sẽ rất hiệu quả cho những người da bắt đầu thể hiện lão hóa. Đó là da mất đàn hồi, hình thành các bọng mỡ, má và nọng cằm chảy xệ…

Căng da mặt, cổ: thực hiện khoảng 1-2 tuần /lần, và cần khoảng 3 – 6 lần.

Vài ảnh trước và sau khi điều trị thẩm mỹ bằng sóng RF

Làm tan mỡ dưới càm, săn chắc da mặt
Làm tan mỡ dưới càm, săn chắc da mặt

Làm tan mỡ bụng dưới
Làm tan mỡ bụng dưới

Điều trị cellulite (da cam) ở mông và đùi
Điều trị cellulite (da cam) ở mông và đùi

Điều trị cellulite (da cam) ở mông và đùi
Điều trị cellulite (da cam) ở mông và đùi


Ảnh trước và sau 3 lần điều trị

Ảnh trước và 2 tháng sau lần điều trị thứ 3

Ảnh trước và 2 tháng sau lần điều trị thứ 3

ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ BẰNG SÓNG RADIO FREQUENCY

Theo một nghiên cứu phối hợp của  BS. Javier Ruiz-Esparza ở Đại Học San Diego, California và Bác sĩ Julio Barba Gomez ở Viện Nghiên cứu Da Liễu Jalisco, Guadalajara, México, Radiofrequency dùng để trị mụn đang tiến triển kết quả khá tốt. Các tác giả đã thực hiện nghiên cứu tren 22 bệnh nhân tuổi từ 16 đến 28, bị mụn vừa và nặng. 20 bệnh nhân được dùng RF một lần và 2 bệnh nhân được dùng 2 lần. Sau thời gian theo dỏi từ 1 đến 8 tháng, có 82% kết quả rất tốt; 9% bệnh nhân đạt kết quả trung bình.

Cơ chế tác dụng là RF làm co tuyến nhày, giảm tiết nhờn ở da, kích thích sự gia tăng tổ chức liên kết và đàn hồi ở da. Do đó ngoài tác dụng giảm mụn, RF còn giúp thu hẹp các lổ chân lông

Điều trị mụn ở lưng bằng RF
Ảnh trước và sau 4 lần điều trị mụn ở lưng bằng RF

ĐIỀU TRỊ GIẢM ĐAU NHỨC MẠN TÍNH VÀ CẤP TÍNH BẰNG SÓNG RADIO FREQUENCY

Khi đưa vào da,  Sóng RF vào  sâu đến 20 mm bên dưới da tác động vào các mô sinh nhiệt (khoảng 65 độ C), làm tăng tổng hợp collagen, đồng thời tăng vi tuần hoàn máu (tăng cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng), tăng dẫn lưu bạch huyết để thải nhanh các chất bã ra ngoài…
Sóng RF điều trị rất hiệu quả các trường hợp:

 1. Viêm mạn tính khớp vai, khớp gối..
 2. Đau nhức khớp cấp do bong gân, đau do co thắt cơ
 3. Phù nề sau phẫu thuật
 4. Nhức đầu do co thắt các cơ vùng đầu, cổ…

RESTYLANE VITAL

Tags

Công nghệ làm trẻ hóa da từ Thụy Điển

Tóm tắt sản phẩm: Sử dụng tại thị trường UK vào đầu năm 2005, RESTYLANE® Vital là dạng gel của axít hyaluronic axít dạng bền vững không có nguồn gốc từ động vật do Q-Med Thùy điển, một nhà sản xuất hàng đầu các sản phẩm dùng trong thẩm mỹ nâng mô trên thế giới sản xuất, Restylane Vital bổ sung cho chuổi sản phẩm hiện có trên thị trường của Q-Med bao gồm Restylane, Restylane Touch, Restylane Perlane và Restylane Sub-Q, các sản phẩm này mang đến cho ngành thẩm mỹ một giải pháp toàn diện trong làm trẻ hóa làn da, một giải pháp an toàn, hiệu quả và cho kết quả ngay lập tức sau khi sử dụng.  Chuổi sản phẩm Restylane có tác dụng làm trẻ hóa làn da tại vùng được điều trị bao gồm mặt , cổ, vùng da giữa ngực, vùng cổ và vùng tay; cơ chế tác dụng của chuổi sản phẩm này là bổ sung thành phần axít hyaluronic bị mất do da lão hóa, kết quả làm cho da tươi trẻ cải thiện tính đàn hồi và độ săn chắc của da.

Kỹ thuật tiêm được khuyến cáo là kỹ thuật vi châm cứu (micro-puncture), kỹ thuật này bao gồm việc tiêm sâu vào lớp hạ bì một lượng rất nhỏ RESTYLANE® Vital, các điểm tiêm cách nhau khoảng 1- 2cm. Khi được tiêm vào, chất gel NASHA sẽ phân bố một cách nhẹ nhàng và rộng khắp trong da.   Đặc tính hydrat hóa tự nhiên của RESTYLANE® Vital làm cho chúng dung nạp rất tốt đối với tất cả các loại da, ngay cả trên loại da khô hoặc da dầu.  Chuổi sản phẩm RESTYLANE® đã chứng minh tính an toàn trên lâm sàng với trên hai triệu ca điều trị ở 70 nước trên thế giới và chuỗi sản phẩm này đã được Cơ quan quản lý Thuốc và thực phẩm của Hoa kỳ (FDA)  chấp thuận . RESTYLANE® Vital cũng nhận được chứng chỉ CE của Châu Âu vào năm 2004 trong chỉ định làm trẻ hóa làn da qua đường tiêm.  Tên thành phần hoạt chất   Chất gel của axít hyaluronic dạng bền vững không có nguồn gốc từ động vật ( Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid (NASHA) gel  Các thành phần khác trong sản phẩm?  RESTYLANE® Vital được sản xuất thuần túy từ chất gel NASHA đã được bảo hộ bản quyền, không có bất kỳ các thành phần nào khác .  Chất gel được tạo ra từ đâu?  Sự lên men từ vi khuẩn Streptococci.  Có cần phải làm test da trước khi điều trị không?   Không   Kết quả điều trị kéo dài trong bao lâu?   Hyaluronic acid hoàn toàn được đào thải sinh học dần dần trong da trong vài tháng mà không để lại bất kỳ một tác dụng phụ nào cho cơ thể .   Phân loại sản phẩm   Medical device.  Người sử dụng   Sản phẩm phải do Bác sỹ  thẩm mỹ chuyên môn sử dụng cho bệnh nhân.  Chuổi sản phẩm Restylane   Không giống như các sản phẩm khác trong chuổi sản phẩm Restylane có chứa các phân tử khác nhau thích hợp cho các mức độ thẩm mỹ xóa vết nhăn hoặc nâng mô khác nhau, RESTYLANE® Vital là một dạng gel rất mịn có thể phân bố một cách đồng đều và mịn màng dưới lớp da mang lại sự trẻ trung cho làn da sau khi sử dụng Restylane Vital.  RESTYLANE® Vital được trình bày dưới dạng xylanh chích có chứa sẵn 1ml gel NASHA, và mỗi hộp sản phẩm có chứa 3 kim chích với kích cỡ khác nhau.  Không sử dụng trong   Không sử dụng cho khách hàng mẫn cảm với Axít hyaluronic   Không nên tiêm RESTYLANE® Vital ở những chỗ da bị bệnh, viêm hoặc trong các tình trạng da không được khỏe mạnh.  Không được tiêm RESTYLANE® Vital vào các chổ da phía dưới có đặt implants

Hiệu quả có thể kéo dài trong bao lâu    Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, cách sống cũng như kỹ thuật tiêm của bác sỹ.  Thông thường, khởi đầu điều trị được khuyến cáo từ 2 đến 3 lần mỗi 4 tuần, sau đó từ 4 đến 6 tháng thì điều trị một lần để duy trì kết quả.  Tác dụng phụ không mong muốn    Sau khi tiêm RESTYLANE® Vital, một vài phản ứng phụ có liên quan đến việc tiêm có thể xảy ra. Các phản ứng bao gồm nổi ban đỏ nhẹ và thoáng qua, sưng nhẹ và ngứa ở chổ tiêm…các phản ứng này giảm dần và biến mất trong vòng một hoặc hai ngày.    
Kết quả lâm sàng

RESTYLANE

Tags

Restylane là chất chích dưới da làm đầy và đẹp những phần khiếm khuyết, mất chất của cơ thể. Chất nầy khi chích vào khoảng 6 tháng sau sẽ được cơ thể thải ra và không gây nguy hiểm gì khác. Gần đây một số nghiên cứu cho thấy sau nhiều lần chich Restylane vào, co thể sẽ tạo ra chất đệm của chính cơ thể thay thế Restylane. Đây la một phát hiện mới cho thấy triển vọng lớn trong việc dung Restylane làm trẻ hóa da.
Khi dùng Restylane ta cần chú ý một số việc như sau:

Ưu điểm lớn nhất của Restylane:
Là chất không lấy từ thú vật, do đó khi dùng không sợ bị dị ứng hay lây các bệnh truyền nhiểm từ thú vật, không cần thử phản ứng trước.
Thêm vào đó Restylane khi bơm vào được đẹp lâu hơn mở và collagen.

Lưu ý
Trước khi chích Restylane không nên uống Aspirine, Vitamine E hoặc các thuốc làm loãng máu khác. Việc nầy có thể làm nơi chích bị bầm hoặc chảy máu.

Thời gian:
Chích Restylane rất nhanh, có thể từ vài phút đến nửa giờ tuỳ theo lượng thuốc chích vào. Thuốc được chích với số lượng rất ít bằng cây kim thật nhỏ.

Vị trí chích:
Nếp nhăn ở đuôi mắt, rảnh hai bên má, môi và càm.

Thời gian tác dụng :
Kết quả có thể thấy ngay trước mắt sau khi chích . Vùng chích có thể sưng nề và đỏ, nhưng một hai ngày sau thì hết. Kết quả đẹp trên 6 tháng tùy thuộc vào tuổi tác, loại da và hoạt động hàng ngày của vùng được chích. Do đó, mổi năm chỉ cần chích hai lần

Hình trước và sau khi dùng Restylane để xóa nhăn vùng chân mày và trán


Trước và Sau

Trước và Sau


Trước và Sau


Trước và Sau

Hình trước và sau khi dùng Restylane để xóa nhăn vùng rãnh mũi má


Trước và Sau


Trước và Sau


Trước và Sau

Trước và Sau


Trước và Sau

Hình trước và sau khi dùng Restylane để làm đẹp môi


Trước và Sau


Trước và Sau


Trước và Sau


Trước và Sau

Hình trước và sau khi dùng Restylane để làm trẻ hóa cả khuôn mặt


Trước và Sau


Trước và Sau


Trước và Sau

Trẻ hóa da bằng RESTYLANE


Trước và Sau


Trước và Sau

Trước và Sau

ĐIỀU TRỊ NHIỀU MỒ HÔI Ở NÁCH (BOTOX)

Tags

Nhiều mồ hôi ở nách gây trở ngại rất lớn cho sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày. Người ta chia ra làm 4 độ:

 1. Độ 1: Sự tiết mồ hôi gần như bình thường, không đáng chú ý và không trở ngại gì cho công việc.
 2. Độ 2: Mồ hôi tiết ra nhiều hơn nhưng vẫn còn chịu đựng được, tuy có làm trở ngại công việc hàng ngày đôi chút.
 3. Độ 3: Mồ hôi tiết ra nhiều hơn, vẫn chịu được nhưng trở ngại rất nhiều cho công việc.
 4. Độ 4: Mồ hôi nách chảy quá nhiều, không chịu đưng nổi và làm trở ngại rất nhiều cho sinh hoạt cá nhân cũng như giao tiếp xã hội.

Nguyên nhân:
Tiết mồ hôi là quá trình tự nhiên của mọi động vật. Tiết mồ hôi để làm giải nhiệt của cơ thể, nhất là não bộ. Nảo bô rất dể bị nóng nếu nhiệt độ tăng cao vì tổ chức nầy dùng 20% năng lượng của cơ thể.

Cách làm giảm mồ hôi nách:
Có nhiều cách làm giảm mồ hôi nách, cách đơn giản nhất được áp dụng nhiều trên thế giới, được tổ chức thực phẩm và thuốc của Hoa Kỳ ( FDA) công nhận, cho phép thực hiện ở Mỹ là chích Botox vào da vùng nách

Kết quả:
Sau khi chích, mồ hôi ở nách giảm hẵn kéo dài từ 6 đến 9 tháng

Sát trùng vùng nách
Sát trùng vùng nách

Chích thuốc vào da nách
Chích thuốc vào da nách

SƠ LƯỢC CÁCH ĐIỀU TRỊ NHIỀU MỒ HÔI Ở NÁCH